Categories
Truyen Dai

Mot Nghin Le Mot Dem


Warning: Zend OPcache API is restricted by "restrict_api" configuration directive in /srv/users/serverpilot/apps/doctruyenaudio/public/wp-content/plugins/tubepress/vendor/tedivm/stash/src/Stash/Driver/FileSystem.php on line 253

YouTube responded with an error: The request cannot be completed because you have exceeded your <a href="/youtube/v3/getting-started#quota">quota</a>.

Một Nghìn Lẻ Một Đêm – Quyển I
Dịch giả: Nguyễn Quân
Người đọc: Lan Hiệp
user posted image
Câu chuyện thần thoại rất nổi tiếng và được dịch ra kháp các tiếng trên thế giới.
Kho tàng truyện cổ vô cùng đa dạng của Nghìn lẻ một đêm được kết nối xoay quanh một trục đơn giản: Xưa kia ở miền Đông A-rập, thời Sassanid có một vị vua Ba Tư Shahryar. Vị vua ngự trị trên một hòn đảo không rõ tên “ở giữa Ấn Độ và Trung Quốc” (trong các bản dịch tiếng Ả Rập hiện nay thì ông ta là vua của Ấn Độ và Trung Quốc). Vì hoàng hậu ngoại tình nên đâm ra chán ghét tất cả đàn bà, tính nết trở nên hung bạo. Để thỏa cơn thịnh nộ điên loạn, cứ mỗi ngày ông ta cưới một cô gái và sau một đêm mặn nồng lại sai lính đem giết (trong một số bản: ba đêm một lần). Đến lượt Sheherazade, con gái một vị đại thần, trở thành vợ nhà vua. Quan đại thần vô cùng lo sợ, ngày đêm quên ăn quên ngủ tìm cách cứu con và kể lại sự tình cho nàng nghe. Biết tai họa sắp giáng xuống đầu cha con mình, nhưng Sheherazade vốn là cô gái thông minh, tài trí lại giàu nghị lực, nên sau thời gian suy nghĩ đã tìm được mưu kế. Nàng đã cùng em gái nàng đến với nhà vua và bàn nhau thay phiên kể chuyện cho vua nghe. Đúng như nàng tiên liệu, nhà vua không ngủ khi nàng bắt đầu đem những câu chuyện ra kể. Những câu chuyện được xắp sếp khéo léo để đúng khi mặt trời mọc là lúc hấp dẫn nhất, nàng kín đáo dừng lại khi chuyện chưa chấm dứt khiến vua còn nóng lòng muốn nghe đoạn tiếp, không thể ra lệnh xử tử nàng.

Lời Giới thiệu: http://www.mediafire.com/?mlztmzimyge
tập 1: http://www.mediafire.com/?z3dm1nmwmwt
tập 2: http://www.mediafire.com/?tzjjo0koh2i
tập 3: http://www.mediafire.com/?ojuhetfwyit
tập 4: http://www.mediafire.com/?yqumgmmyokm
tập 5: http://www.mediafire.com/?gwmlmynlzyz
tập 6: http://www.mediafire.com/?zmn0mydtvfk
tập 7: http://www.mediafire.com/?ztlkohdaanl
tập 8: http://www.mediafire.com/?xwzmyknmt3t
tập 9: http://www.mediafire.com/?2yjj4ymfo20
tập 10: http://www.mediafire.com/?zgxig2kimny

One reply on “Mot Nghin Le Mot Dem”

audio thu rat kem ve ky thuat. Nhac qua lon lan at ca giong doc! Chang nghe duoc gi het!

Comments are closed.