Categories
Truyen Dai

Ong Gia Va Bien Ca – Ernest Hemingway


Warning: Zend OPcache API is restricted by "restrict_api" configuration directive in /srv/users/serverpilot/apps/doctruyenaudio/public/wp-content/plugins/tubepress/vendor/tedivm/stash/src/Stash/Driver/FileSystem.php on line 253

YouTube responded with an error: The request cannot be completed because you have exceeded your <a href="/youtube/v3/getting-started#quota">quota</a>.

“Ông Già Và Biển Cả – Ernest Hemingway” in forum “Nghe Truyện Online”.

———————————————————————-
Ông Già Và Biển Cả
The Old Man and the Sea
Tac giả: Ernest Hemingway
Dịch giả: Lê Huy Bắc
Người đọc: Trung Hậu

Mời nghe thêm một tác phẩm rất hay.

Ông già và Biển cả (tên tiếng Anh: The Old Man and the Sea) là một tiểu thuyết ngắn được Ernest Hemingway viết ở Cuba năm 1951 và xuất bản năm 1952. Nó là truyện ngắn dạng viễn tưởng cuối cùng được viết bởi Hemingway (và được xuất bản khi ông còn sống). Đây cũng là tác phẩm nổi tiếng và là một trong những đỉnh cao trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn[1]. Tác phẩm này đoạt giải Pulitzer năm 1953. Nó cũng góp phần quan trọng để nhà văn được nhận Giải Nobel văn học năm 1954[2].
Trong tác phẩm này ông đã triệt để dùng nguyên lý mà ông gọi là “tảng băng trôi”, chỉ mô tả một phần nổi còn lại bảy phần chìm, khi mô tả sự đông đúc của đàn cá, sự chênh lệch về lực lượng, về cuộc chiến đấu không cân sức giữa đàn cá hung dữ với ông già. Tác phẩm ca ngợi con người, sức lao động và khát vọng của con người.
Tóm Tắt:
Nhân vật trung tâm của các phẩm là ông lão người Cuba, Santiago, người đã cố gắng chiến đấu trong ba ngày đêm vật lộn với một con cá kiếm khổng lồ trên biển vùng Giếng Lớn khi ông câu được nó. Sang đến ngày thứ ba, ông dùng lao đâm chết được con cá, buộc nó vào mạn thuyền và lôi về nhưng đàn cá mập đánh hơi thấy đã lăn xả tới, ông lại đem hết sức tàn chống chọi với lũ cá mập, phóng lao, thậm chí cả mái chèo để đánh. Ông giết được nhiều con, đuổi được chúng đi, nhưng cuối cùng khi nhìn đến con cá kiếm của mình thì nó đã bị rỉa hết thịt chỉ còn trơ lại một bộ xương khổng lồ.

Nguồn: wikipedia.org

tập 1: http://www.mediafire.com/?8lw83hqod6fkv7v
tập 2: http://www.mediafire.com/download/lvkh1d51ua9ige3
tập 3: http://www.mediafire.com/?8tbwrj1jlfnhrza
tập 4: http://www.mediafire.com/?a0nx5c4h5j0ybw5
tập 5: http://www.mediafire.com/?1ccz0di4czaepr1
tập 6: http://www.mediafire.com/?x1b7b1ksna44j4l

———————————————————————-