Categories
Truyen Dai

Nguyen Phan Hach – Van Anh


Warning: Zend OPcache API is restricted by "restrict_api" configuration directive in /srv/users/serverpilot/apps/doctruyenaudio/public/wp-content/plugins/tubepress/vendor/tedivm/stash/src/Stash/Driver/FileSystem.php on line 253

YouTube responded with an error: The request cannot be completed because you have exceeded your <a href="/youtube/v3/getting-started#quota">quota</a>.

“Cuồng Phong – Nguyễn Phan Hách” in forum “Nghe Truyện Online”.

———————————————————————-
Cuồng Phong
Tac giả: Nguyễn Phan Hách
Người đọc: Vân Anh

Mời nghe thêm một tác phẩm văn học hay.

Trọn bộ 39 tập: https://www.mediafire.com/#12odglx8blhdk

Cuồng phong chính là cuốn sách mà Nguyễn Phan Hách gọi là tác phẩm để đời của cả cuộc đời lao động văn chương miệt .

“ Ngay trong làn nước trong vắt, Cả ấn mạnh thân mình vào cơ thể cô gái. Những giọt máu trinh chẩy ra hoà vào nước trôi đi. Cả khao khát, say sưa. Chưa bao giờ sung sướng ngất ngây đến như thế. Cô gái như bị thôi miên. Cô đang lửng lơ trong vòng tay của Cả. Suối chẩy trôi đôi chân đu đưa. Hai tay ôm lấy cổ Cả. Cô bị cưỡng hiếp giữa suối. Nhưng cô cũng bàng hoàng trước vẻ đẹp cường tráng lạ lùng của một người con trai mà mắt chưa một lần được thấy…. Cuộc làm tình dưới suối có một không hai….. Từ cú cưỡng hiếp đó đã đẻ ra cả gia tộc đông đàn cháu lũ bây giờ.” Vụ cưỡng hiếp giữa suối nghe như câu chuyện kể dân gian đâu đó là khởi nguồn của một biên niên sử đầy đau thương và bi tráng của một gia tộc. Thông qua câu chuyện một dòng tộc, lịch sử Việt Nam thế kỉ 20 hiện lên đầy dữ dội và chói sáng.

Cuồng phong là câu chuyện một gia tộc bốn thế hệ. Thế hệ thứ nhất: Cụ Cả Cồ, người nông dân với lòng yêu nước bản năng, chống cường quyền, đã khởi nghĩa chống Pháp. Thế hệ thứ hai: ông Nghè Nguyễn Đức Nguyên thoát ly giáo lý Khổng Mạnh ngàn đời, khao khát Duy Tân, dựng xây đất nước độc lập. Thế hệ thứ ba có sự phân chia trận tuyến. Một bên vẫn bám vào ngoại bang, tiếp tục quyền lợi thống trị của mình (người anh cả Đức Vĩnh); và một bên là chiến sĩ cách mạng, kháng chiến để giành độc lập thống nhất đất nước (người em Đức Hàm, và mở rộng ra nhân vật liên quan: Vũ Hùng). Thế hệ thứ tư: Đức Trung, mở rộng ra nhân vật liên quan: Viết Thiều, cũng nối tiếp trong dòng chảy kháng chiến đó. Ngày thắng lợi, họ bước vào cuộc sống đời thường, với những khát vọng đời thường của kỷ nguyên “văn minh vật chất” lấn át. Và “bị kịch số phận” đã diễn ra cho những kẻ không có bản lĩnh.

Chọn cách kết cấu “ dọi đèn pha”, Cuồng phong được kể lấp loáng nhưng sinh động như một cuốn phim sử thi hoành tráng. Những khoảng sáng cận cảnh xen giữa những vùng mờ nhòe mênh mông của lịch sử được tái hiện chân thực như cuộc sống qua những trường đoạn mang màu sắc điện ảnh. Và trên hết sự thật lịch sử được tôn trọng một cách tuyệt đối. Nguyễn Phan Hách không tránh né bất kì một vấn đề nào, kể cả những vấn đề vẫn được xem là nhạy cảm. Những hiện thực tăm tối và ánh sáng le lói của các phong trào yêu nước đầu thế kỉ. Những khoảng tối tiềm tàng ánh sáng của những thân phận. Những u uẩn của thời cải cách ruộng đất. Số phận của những người phía bên kia chiến tuyến. Những cựa quậy quẫy đạp đau thương của đêm dài trước đổi mới hay mặt trái của cơ chế thị trường. Tất cả những gì được xem là phức tạp hay nhạy cảm đều được tác giả soi rọi đèn pha vào đó để miêu tả và lí giải nó một cách thấu đáo.

Câu chuyện mê hoặc và lôi cuốn với một văn phong trong sáng và bay bổng khiến cho cuốn sách đồ sộ 704 trang như có cảm giác ào ào gió thổi, không thể nào dừng lại được.

Nguồn: http://dddn.com.vn/

———————————————————————-