Categories
Truyen Dai Truyen Ngan

Den Khong Hat Bong – Shiroi Kage – Cao Xuan Hao – Ha Phuong


Warning: Zend OPcache API is restricted by "restrict_api" configuration directive in /srv/users/serverpilot/apps/doctruyenaudio/public/wp-content/plugins/tubepress/vendor/tedivm/stash/src/Stash/Driver/FileSystem.php on line 253

YouTube responded with an error: The request cannot be completed because you have exceeded your <a href="/youtube/v3/getting-started#quota">quota</a>.

Đèn Không Hắt Bóng
Nguyên Tác: Shiroi Kage
Tac giả (Nhat ban): Watanabe Junichi
Biên dịch (Việt): Cao Xuân Hạo
Người đọc: Hà Phương

Mời nghe thêm một truyện đọc của nhà văn Nhật bản rat hay.

Giới Thiệu:
Tinh hoa văn học của nhân loại nào cũng cần được khám phá và tái khám phá. Mỗi tác phẩm lớn là một sự kỳ diệu và mỗi lần ta tìm đến là thực hiện những cuộc phiêu lưu hoan lạc. Đến với tiểu thuyết “Đèn không hắt bóng” là chúng ta đang bước vào cánh cửa thứ nhất của Tủ sách tinh hoa văn học – cánh cửa với những tác phẩm được dịch trọn vẹn và giới thiệu cả tác giả lẫn tác phẩm trong bối cảnh văn hoá với những đặc điểm thiết yếu – cánh cửa Kiệt Tác. Tiểu thuyết “Đèn không hắt bóng” là tác phẩm nổi tiếng nhất của Watanabe Dzunuchi được viết trong giai đoạn khoảng năm 1971.

Tác Giả:
– Nhà văn Nhật Bản Watanabe Junichi (hay Watanabe Dzunichi) sinh năm 1933. Năm 1958, ông tốt nghiệp đại học Y khoa ở Sappôrô rồi ở lại giảng dạy tại trường và nghiên cứu về khoa phẩu thuật tạo hình. Ông là tiến sĩ y khoa về chuyên ngành ghép mô xương. Watanabe vừa làm bác sĩ vừa viết văn. Tác phẩm có ý nghĩa quan trọng đầu tiên của ông là Sự hóa trang của cái chết (1965). Các truyện ngắn Tuyết ẩm (1967), Cuộc viếng thăm (1967) và Ghép tim (1969) đều được các nhà phê bình văn học khen ngợi. Tiểu thuyết lịch sử Đèn và bóng (1970) từng được giải thưởng văn học Naôki. Đèn không hắt bóng là tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, được viết trong giai đoạn khoảng năm 1971. Về sau, Watanabe Zunichi vẫn tiếp tục sáng tác, nhưng không tác phẩm nào có thể vượt qua dấu ấn Đèn không hắt bóng. Nhiều thế hệ độc giả thuộc lòng tiểu thuyết độc đáo này, bởi không khí xám bạc dịu dàng đặc trưng Nhật Bản, bởi sự dằn vặt muôn thuở trước sự sống và cái chết. Và trước hết, đây là một câu chuyện song hành giữa sự cô độc và tình yêu. Đến phút chót, tình yêu đã cất lên tiếng nói cuối cùng, tràn đầy an ủi và vị tha.

Nội Dung:
Đèn không hắt bóng không đơn thuần kể về đời sống bệnh viện. Nhìn ở góc độ khác, nó là câu chuyện tình yêu lạnh lùng, bí ẩn và đau đớn. Mối quan hệ giữa Noriko và bác sĩ Naoê phải chăng là tình yêu một chiều? Đứng bên cạnh vị bác sĩ tài hoa, hình ảnh của Noriko khá lặng lẽ. Yêu Naoê, tự nguyện gắn bó với anh, cô vẫn phải chứng kiến hàng loạt mối quan hệ bất thường của Naoê với những phụ nữ khác, từ vợ và con gái của bác sĩ viện trưởng, cô gái quán bar, cho đến nàng ca sĩ ngôi sao… Nhưng đau khổ hơn hết, cô nhận ra Naoê là một pháo đài riêng, không cho cô thâm nhập, ngay cả những giây phút gần gũi nhất cả về thân xác lẫn tình cảm.

Chỉ đến khi Naoê mất đi, bức màn bí mật mới được vén lên. Giữa bao nhiêu phụ nữ vây quanh, Naoê chỉ yêu một mình Noriko. Cô chính là mảnh gương cuộc đời để anh soi vào, là chỗ bấu víu duy nhất trong những cơn đau đớn tuyệt vọng vì cái chết gần kề… Nhưng vì kiêu hãnh và xót thương, anh không bao giờ phơi bày sự thật với cô. Tình yêu bền bỉ của Noriko đã được đền đáp, dù muộn mằn….

Tất cả 36 tap

01: LỜI GIỚI THIỆU http://www.mediafire.com/?rj67agkom3qsmzd
02: http://www.mediafire.com/?rzcb93zm7zuilty
03: http://www.mediafire.com/?mr9hanuskoyjw8e
04: http://www.mediafire.com/?ce3ypkck5poxokk
05: http://www.mediafire.com/?98m5tcz4zqisfnn
06: http://www.mediafire.com/?x57vq9x5f8skoas
07: http://www.mediafire.com/?p8yvv4niu0ji6lr
08: http://www.mediafire.com/?r6qwp7h59u0pn9f
09: http://www.mediafire.com/?xhk2udufdbj84xc
10: http://www.mediafire.com/?dn2i2oazzffauma
11: http://www.mediafire.com/?9565y6as0brlnhm
12: http://www.mediafire.com/?tlqgt3bovghz0gv
13: http://www.mediafire.com/?z5qzu7rh5w3jh8n
14: http://www.mediafire.com/?l1t8p9c45lc8fvn
15: http://www.mediafire.com/?1fhc0dsnmtvo1p4
16: