Categories
Truyen Ngan

Nhung Ngay Tuoi Dep – Doan Thach Bien – Thanh Van


Warning: Zend OPcache API is restricted by "restrict_api" configuration directive in /srv/users/serverpilot/apps/doctruyenaudio/public/wp-content/plugins/tubepress/vendor/tedivm/stash/src/Stash/Driver/FileSystem.php on line 253

YouTube responded with an error: The request cannot be completed because you have exceeded your <a href="/youtube/v3/getting-started#quota">quota</a>.

Truyện dài: Những Ngày Tươi Đẹp
Tác giả: Đoàn Thạch Biền
Người đọc: Thanh Vân

………

Mời nghe đọc cuốn tiểu thuyết của Đoàn Thạch Biền – một nhà văn có nhiều tác phẩm gây dấu ấn trong văn học miền Nam trước 1975, trong nhom TUỔI NGỌC , tiếp tục viết đến giờ, và là người sáng lập, chăm sóc tập san Áo Trắng hơn hai mươi năm qua, cũng như bồi dưỡng nhiều thế hệ các cây bút trẻ của Gia đình Áo Trắng ..

NHỮNG NGÀY TƯƠI ĐẸP viết về một mối tình đẹp như thơ. Đó là những ngày tươi đẹp đã sống qua, đã yêu thương, dù tưởng như mộng ảo nhưng cơn đắm say ngầy ngật vẫn còn rung động suốt một đời người. Dù những ngày tươi đẹp có thể không tươi đẹp chút nào, bởi nó đã long lanh những giọt lệ thầm…
Người ta chỉ thật sự khóc một lần trong đời, những lần trước người ta tập khóc, còn những lần sau người ta khóc vì thói quan.
Hằng năm, vào đầu tháng tám ở Sài Gòn trời đã đổ những cơn mưa lớp giúp khí hậu cuối mùa nắng bớt oi nồng. Năm nay gần hết tháng tám, trời vẫn nắng gay gắt, không có lấy một trận mưa nhỏ, khiến không khí ngột ngạt khó thở. Không chịu nổi thứ không khí pha trộn với hơi nóng đó, tôi quyết định rời Sàigòn. Tôi muốn tìm đến một chốn yên tĩnh, mát mẻ, xa lánh những cuộc vui và bạn bè một thời gian để giam mình viết xong tập tiểu luận cao học, vì lười biếng tôi đã đệ trình Hội đồng Giám khảo trễ mất một năm.
Sau bữa ăn tối gia đình tôi thường chẳng mấy khi ngồi quây quần với nhau để bàn định một chuyện gì. Có lẽ vì thiếu những món ăn nóng hổi, bốc hơi trước mắt, nên ai nấy đều tránh nói chuyện sợ hao tốn sức khỏe. Cho nên vừa uống nước trà xong, mỗi người đều đi mỗi nơi khác nhau.
Ba tôi vội vào phòng khách mở tivi để nghe tin tức quốc nội và quốc ngoại trong ngày. Mẹ tôi xuống bếp giúp người làm thu dọn bếp núc. Cô em gái tôi lên lầu ôm chiếc máy cassette vào lòng, đem ra sân thượng ngồi ngả lưng trên chiếc ghế bố nghe nhạc.
Bản nhạc luôn luôn được cô em tôi mở nghe đầu tiên là bản Somewhere My Love. Nó ghiền bản đó đến nỗi đã thâu secour vào ba băng khác nhau để có thể nghe hoài mà không sợ hư băng. Tôi cũng khoái bản nhạc đó lắm, khi mới nghe lần đầu trong phim Doctor Zhivago, nhưng từ khi bị cô em bắt nghe mỗi tối một lần, tôi đâm thù bản nhạc đó kinh khủng.

truyện khoảng 12 tập

01: http://www.mediafire.com/?1176vew3bqxeam6
02: http://www.mediafire.com/?6dlt3v6q7ez16oz
03: http://www.mediafire.com/?54c632hr4ew0w4p
04: thiếu, đang xin bổ túc thêm
05: http://www.mediafire.com/?w54uoezw654vkyu
06 http://www.mediafire.com/?hhbcana1547iapm
07: http://www.mediafire.com/?igws7gxlo4pc6ga
08:
09:
10:
11:
12: